THIẾT KẾ KHUÔN DẬP NGUỘI

18/10/2021 | 857 |
0 Đánh giá

Hiện nay thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa lên những ngành về gia công cơ khí lên ngôi. Việc phát triển ngành kinh tế, ngành xí nghiệp ô tô và các đồ gia dụng,... Phát triển ngày càng cao và cần có một quy trình nào đó để làm việc máy móc với số lượng lớn như: Khuôn dập, khuôn dập nguội, khuôn dập vuốt,.. Vậy khuôn dập là gì? Những tác dụng của khuôn dập?

Khuôn dập là sản phẩm làm biến dạng các vật liệu dưới sự tác dụng của lực áp xuất cực cao để tạo ra hình sản phẩm, có thể là ở nhiều trạng thái và đặc biệt người ta thường sử dụng ở trạng thái nguội. Sản phẩm được tạo ra từ khuôn dập rất đa dạng và phong phú như: chậu, nồi, niêu, xoong, chảo, bình xăng, ống bô,...

Khuôn dập nguội là gì

Khuôn dập nguội là áp lực vật liệu bằng khuôn dập trên máy ép để tạo hình ở trạng thái nguội. Có rất nhiều hình thức dập nguội: đột dập, dập vuốt, dập sâu, khuôn kéo, chuốt sợi.

Các ưu điểm nổi bật của khuôn dập nguội

Các tính năng của khuôn dập nguội là nó được xử lý bằng thiết bị khuôn và dập, dễ tự động hóa, năng suất cao và dễ vận hành.

Với các máy ép nhựa thông thường có thể tạo ra vài chục sản phẩm mỗi phút, nhưng với áp lực dập tốc độ cao của khuôn dập người ta có thể tạo ra hàng trăm sản phẩm mỗi phút.

Các thành phẩm thu được bằng cách dập nguội thường không cần phải gia công, đây là phương pháp tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm nguyên liệu thô.

  Các sản phâm dập nguội thường có thành mỏng, trọng lượng nhẹ và độ cứng tốt và có thể xử lý các thành phần có hình dạng phức tạp. Các sản phẩm dập nguội rất đa dạng như: chậu rửa mặt, nồi chảo, đồ dùng y tế, ống bô xe máy, các nhu yếu phẩm sử dụng hàng ngày…

Dập nguội có đặc tính độc đáo so với các phương pháp gia công khác, vì vậy nó được sử dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp, đặc biệt là sản xuất hàng loạt.

Tuy nhiên chi phí sản xuất gia công khuôn dập nguội là khá cao vì nó là  một sản phẩm công nghệ, một khối nhỏ cần có độ chính xác cao và yêu cầu kỹ thuật cao. Do đó, sản xuất khuôn dập nguội chỉ có thể đạt hiệu quả kinh tế cao trong trường hợp đúc ép ra được số lượng lớn, hàng loạt cho sản phẩm nhựa

Thiết kế khuôn dập và khuôn dập nguội

Khuôn dập được sử dụng rất nhiều và đa dạng với các loại khác nhau, dựa vào các tính năng có thể chia ra làm loại hình chính là khuôn dập vuốt và khuôn đột dập.

Về thiết kế khuôn dập chúng ta sẽ nói đến các kiến thức liên quan đến toán học và phân tích.

Cấu tạo của các loại khuôn dập thường bao gồm hai phần: chày và cối. Chày được gắn với búa, chuyến động nhờ áp lực của búa, cối là bộ phận cố định.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của Văn Thái về “khuôn dập nguội”. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết cũng như các sản phẩm hợp kim và linh kiện cơ khí khác, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua các hình thức sau. Công ty Văn Thái chúng tôi chuyên cung cấp các linh kiện và tất cả các loại hợp kim theo yêu cầu của khách hàng để sản xuất dao phay gỗ, với mã hợp kim đa dạng như: YG6, YG6Z, YG8, YG3X, YG15C, YG20C, YG25C... tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chúng tôi có: dây cắt Trường Thành, dây cắt Cánh Chim ( xanh, đỏ ), dây cắt Quang Minh ( cam, xanh ), dây cắt Honglu ( giấy, nhựa ), dây cắt Kim Cương và cả dây cắt Nhôm,… dầu cắt dây DX-2, dầu cắt JIARUN #1 ( JR#1) ( dầu xanh lá ), dầu cắt JUARUN 2A, hộp dầu JIARUN 3A, dầu SDK2, dầu SDK 3 ( dầu vàng ), dầu SDK 118, dầu WED-218 và cả dầu mài JD,…. Động cơ điện, động cơ bước tiến, bánh xe (puly), nút đồng, nắp đậy, bộ bạc đạn bánh xe, bạc đạn, động cơ điện, máy bơm, card HL, dây Curoa, hợp kim dẫn điện,….

Lựa chọn Văn Thái và các sản phẩm do Văn Thái cung cấp quý khách sẽ vô cùng hài lòng vì chúng tôi có:

  • Dịch vụ giao hàng nhanh
  • Hậu mãi tốt
  • Sản phẩm giá thành hợp lí, chủng loại đa dạng

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 094 124 7183 hoặc email: linhkienvanthai@gmail.com


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0384 393 888
Gọi ngay : 0384 393 888