HỢP KIM TRÒN LÀM TỪ HỢP KIM CỨNG CARBIDE CÓ NHỮNG ỨNG DỤNG THẾ NÀO ?

10/05/2023 | 351 |
0 Đánh giá

1. HỢP KIM TRÒN LÀM TỪ HỢP KIM CỨNG CARBIDE ?

Hợp kim tròn làm từ hợp kim cứng carbide là một dạng hợp kim làm từ WC và chất kết dính CO, có khả năng chịu nhiệt, chống mài mòn, được sản xuất thông qua quá trình luyện kim bột. 

Hợp kim tròn làm từ hợp kim cứng carbide có một loạt các đặc tính tốt như độ cứng cao, chống mài mòn, độ bền và độ dẻo dai tốt, khả năng chịu nhiệt, chống ăn mòn....Đặc biệt là độ cứng cao và khả năng chống mài mòn, ngay cả ở nhiệt độ 500⁰C - 1000⁰C. Hợp kim tròn làm từ hợp kim cứng carbide được sử dụng rộng rãi làm dụng cụ, chẳng hạn như dụng cụ tiện, dao phay, máy bào, máy khoan, dụng cụ khoan,....để cắt gang, kim loại màu, nhựa, sợi hóa học, than chì, thủy tinh, đá và thép thông thường và cũng có thể được sử dụng để cắt các vật liệu khó gia công như thép chịu nhiệt, thép không gỉ, thép mangan cao và thép công cụ. 

Hợp kim tròn làm từ hợp kim cứng carbide là một vật liệu tổng hợp bao gồm các hợp chất kim loại chịu lửa (pha cứng) và kim loại liên kết (pha liên kết) được sản xuất bằng phương pháp luyện tinh bột. Hợp kim tròn làm từ hợp kim cứng carbide còn được gọi là hợp kim vonfram. Hợp kim tròn làm từ hợp kim cứng carbide (WC) là một hợp chất vô cơ chứa lượng nguyên tử vonfram và cacbon bằng nhau. Ở dạng cơ bản nhất, nó là một loại bột màu xám tuyệt vời, nhưng nó được tìm thấy trong máy móc công nghiệp, dụng cụ, chất mài mòn và được tạo thành các hình dạng khác nhau. 

2. ỨNG DỤNG CỦA HỢP KIM TRÒN LÀM TỪ HỢP KIM CỨNG CARBIDE LÀ GÌ ?

Hợp kim tròn làm từ hợp kim cứng carbide có hàm lượng carbon gấp 3 lần thép và cấu trúc tinh thể của nó đặc hơn thép và titan. Độ cứng của nó có thể so sánh với độ cứng của kim cương và nó chỉ có thể được mài thành các hình dạng khác nhau bằng chất mài mòn boron nitride khối. Hợp kim tròn làm từ hợp kim cứng carbide là một công nghệ mới và vật liệu mới. Nó chủ yếu được sử dụng trong sản xuất dụng cụ cắt kim loại, gỗ, nhựa cần thiết để sản xuất các sản phẩm có độ cứng và chống mài mòn, chống ăn mòn và các ngành công nghiệp khác. 

Công dụng chính của Hợp kim tròn làm từ hợp kim cứng carbide là: 

- Hợp kim tròn làm từ hợp kim cứng carbide thích hợp làm mũi khoan. 

- Hợp kim tròn làm từ hợp kim cứng carbide có khả năng chống mài mòn và chống uốn tốt, chủ yếu được sử dụng để sản xuất thanh ép đùn, thích hợp cho máy khoan thông thường, dao và các bộ phận mài mòn khác. 

- Hợp kim tròn làm từ hợp kim cứng carbide có khả năng chống mài mòn tốt nên có thể làm được các mũi khoan siêu nhỏ đường kính nhỏ, dụng cụ cắt để gia công đồng hồ, mũi dao tổng thể và các dụng cụ cắt khác cũng như các bộ phận chịu mài mòn. 

- Hợp kim tròn làm từ hợp kim cứng carbide là vật liệu vonfram hạt siêu mịn, loại thanh vonfram này có đặc tính độ cứng cao, độ bền uốn tốt, chống mài mòn, không dễ sứt mẻ và khó gãy. Nó là một nguyên liệu thô đặc biệt được sử dụng rộng rãi trong là dao phay vonfram, dao khắc,...

Với những ứng dụng trên, hợp kim tròn carbide là một vật liệu quan trọng trong ngành công nghiệp cơ khí, sản xuất các bộ phận máy móc, dụng cụ cắt gọt và trong nhiều ứng dụng khác.

Lời kết: Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất. Ngoài ra, nếu quý khách hàng cần tìm mua các sản phẩm về hợp kim và linh kiện cơ khí khác.
Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua các hình thức sau: 
- Hotline: 0384 393 888 
- Email: linhkienvanthai@gmail.com


Công ty Văn Thái chúng tôi chuyên cung cấp các linh kiện và tất cả các loại hợp kim theo yêu cầu của khách hàng để sản xuất dao phay gỗ, với mã hợp kim đa dạng như: YG6, YG6Z, YG8, YG3X, YG15C, YG20C, YG25C... Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chúng tôi có: dây cắt Trường Thành, dây cắt Cánh Chim ( xanh, đỏ ), dây cắt Quang Minh ( cam, xanh ), dây cắt Honglu ( giấy, nhựa ), dây cắt Kim Cương và cả dây cắt Nhôm,… Ngoài ra chúng tôi còn có dầu cắt dây DX-2, dầu cắt JIARUN #1 ( JR#1) ( dầu xanh lá ), dầu cắt JUARUN 2A, hộp dầu JIARUN 3A, dầu SDK2, dầu SDK 3 ( dầu vàng ), dầu SDK 118, dầu WED-218 và cả dầu mài JD,…. Các loại động cơ điện, động cơ bước tiến, bánh xe (puly), nút đồng, nắp đậy, bộ bạc đạn bánh xe, bạc đạn, động cơ điện, máy bơm, card HL, dây Curoa, hợp kim dẫn điện,….

Lựa chọn Văn Thái và các sản phẩm do Văn Thái cung cấp quý khách sẽ vô cùng hài lòng vì chúng tôi có:
Dịch vụ giao hàng nhanh
Hậu mãi tốt
Sản phẩm giá thành hợp lý, chủng loại đa dạng.


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0384 393 888
Gọi ngay : 0384 393 888