ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA DÂY CHUYỀN NGHIỀN ĐÁ, CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG HỢP KIM NGHIỀN ĐÁ

26/12/2020 | 560 |
0 Đánh giá

Cát là vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng, tuy nhiên nguồn cát tự nhiên ngày càng khan hiếm, chính vì thế việc sản xuất cát nhân tạo trở lên vô cùng quan trọng... Và chính vì nhu cầu đó, dây chuyền nghiền đá được đưa vào sử dụng phục vụ cho việc sản xuất cát nhân tạo. Vậy ưu nhược điểm của dây chuyền nghiền đá là gì? Hợp kim sử dụng cho dây chuyền nghiền đá gồm những loại nào? 

 

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA DÂY CHUYỀN NGHIỀN ĐÁ, CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG HỢP KIM NGHIỀN ĐÁ.

A. Thông thường khách hàng sẽ có 2 dòng sản phẩm dây chuyền nghiền đá để có thể lựa chọn đó là dây chuyền từ châu Âu và dây chuyền được sản xuất bởi các nước Trung Quốc, Hàn Quốc… ( thuộc khu vực phương Đông- châu Á)- theo công nghệ sản xuất.

 • Thông thường các dây chuyền nghiền đá công nghệ châu Âu được khách hàng ưu tiên lựa chọn bới các ưu điểm sau:

 1.  Máy nghiền đá của châu Âu sử dụng công nghệ cao, chọn dùng những nguyên liệu chế tạo tốt nhất với hơn 150 năm về công nghệ nghiền sàng đá. Trong khi đó dây chuyền được sản xuất bới Trung Quốc, Hàn Quốc… giá thành rẻ hơn nên nguyên vật liệu chế tạo cũng không ổn định bằng, độ bền cũng không tốt bằng.

 2. Tấm hàm động hiện đại, làm cho độ bền cao hơn.

 3. Sử dụng kỹ thuật phân tích hữu hạn, máy nghiền có sức chịu lực càng cao.

 4. Khoang nghiền sử dụng kết cấu đối xứng hình chữ “V”, khiến bề rộng cửa nạp liệu thực tế và trên lý thuyết khớp với nhau.

 5. Sử dụng tấm bảo vệ hình răng mới nhất tăng độ dài có hiệu quả của tấm bảo vệ động kiểu hàm, sản lượng càng cao.

 6. Tiết kiệm điện gấp 2 so với dây chuyền của Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan.

 7. Kho vật tư thay thế có sẵn tại Việt Nam, kĩ sư và chuyên gia hỗ trợ lắp đặt, chăm sóc trước, sau và trong khi vận hành.

 8. Hỗ trợ tính năng chẩn đoán qua hình ảnh, video call ngay tại mỏ, khắc phục lập tức sự cố, bảo đảm thời gian sản xuất.

 9. Dây chuyền nghiền đá chất lượng, hiệu quả, tính ổn định cao.

 • Tuy nhiên dây chuyền này cũng có nhược điểm:

 1. Giá thành cao hơn các dây chuyền của Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan

 2. Vật tư thay thế giá cũng cao hơn các dây chuyền còn lại, nếu trong trường hợp không có tồn kho vật tư thay thế, thời gian chờ hàng sẽ lâu hơn hàng vật tư đến từ các nước châu Á: Trung Quốc, Hàn Quốc...

Với thiết kế tự động hóa, dây chuyền nghiền đá mang lại hiệu quả sản xuất cao, giá thành vận hành thấp, cho ra sản lượng lớn, cỡ hạt đá đá bình quân, dạng hạt tốt lợi nhuận cao, tỉ lệ xuất bột đá thấp, lợi ích kinh tế cao, không có thời gian dừng máy… Đồng thời với hệ thống thao tác điều khiển bằng điện cho hiệu quả cao cũng như tiết kiệm năng lượng.

B. Ưu nhược điểm của các loại dây chuyền nghiền đá ( so sánh theo phân loại dây chuyền- cách thức làm việc của dây chuyền)

 1. Loại dây chuyền nghiền đá dùng máy nghiền côn: chỉ sản xuất được loại đá có cường độ cứng cao. Cho ra sản phẩm ra đá ổn định hơn. Tuy nhiên, giá đầu tư dây chuyền ban đầu khá cao, sửa chữa cũng phức tạp hơn.

 2. Loại dây chuyền sử dụng máy nghiền impact phản kích: đầu tư với giá thành rẻ hơn, cho ra sản phẩm có năng suất cao hơn và phù hợp nếu cường độ đá không quá cứng.

 3. Công nghệ mới nhất đó là nghiền côn thủy lực, thích hợp với mọi loại đá, cứng hay mềm, với tính năng ưu việt, hiệu suất gấp 3 lần so với côn lò xo, gấp 4 lần so với máy búa. Tính năng tự động điều chỉnh khe xả, tự nâng hạ, tự bơm mỡ, kiểm soát nhiệt độ dầu,..

C. Hợp kim nghiền đá của chúng tôi là vật tư tiêu hao phục vụ các dây chuyền nghiền đá thành cát nhân tạo, với độ cứng cao ( 89-92 HRA), chống mài mòn tốt, sản phẩm của chúng tôi sẽ đáp ứng được yêu cầu của các khách hàng khó tính nhất. 

 

Với kích thước và mẫu mã đa dạng: 100*12*20, 110*12*20, 140*12*20, 170*12*20, 190*12*20, 200*12*20, 220*12*20, 240*12*20, 280*12*20, 300*12*20 ( bản thẳng) hoặc dao cong như hình kèm theo. 

Lựa chọn Văn Thái và các sản phẩm do Văn Thái cung cấp quý khách sẽ vô cùng hài lòng vì chúng tôi có:

 • Dịch vụ giao hàng nhanh

 • Hậu mãi tốt

 • Sản phẩm giá thành hợp lí, chủng loại đa dạng

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 094 124 7183 hoặc email: linhkienvanthai@gmail.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0384 393 888
Gọi ngay : 0384 393 888